May 21, 2022
4 แนวทางเล่นเกมในช่วง COVID-19 อย่างไรให้สนุก ไม่มีเบื่อ

4 แนวทางเล่นเกมในช่วง COVID-19 อย่างไรให้สนุก ไม่มีเบื่อ

สำหรับช่วงสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักนี้ ทำให้หลายคนๆ ต้องหยุดอยู่บ้านมากขึ้น ไม่ว่าจะทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ที่บ้าน ก็อาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายขึ้นที่ต้องอยู่บ้านเกือบทั้งวันเลย ดังนั้นหลายคนจึงต้องหากิจกรรมอื่นๆ มาช่วยในการผ่อนคลายทั้งกายและใจ ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ การเล่นเกม แต่เมื่อเล่นไปนาน ๆ ก็รู้สึกเบื่อได้เหมือนกัน บทความของเราในวันนี้จึงได้รวบรวมคำแนะนำสำหรับการ 4 แนวทางเล่นเกมในช่วง COVID-19 อย่างไรให้สนุก ไม่มีเบื่อ ซึ่งบอกเลยว่าถ้าคุณนำไปทำตามจะช่วยให้การเล่นเกมของคุณสนุกขึ้นแน่นอน

4 แนวทางเล่นเกมในช่วง COVID-19 อย่างไรให้สนุก ไม่มีเบื่อ

1. เล่นเกมสลับกันไปเรื่อย ๆ

สำหรับแนวทางแรกที่จะช่วยให้การเล่นเกมของคุณในช่วงโควิด-19 สนุกขึ้น ไม่เบื่อกันเลย คือการเล่นเกมสลับกันไปเรื่อยๆ โดยการตื่นมาเลือกเล่นเกมออนไลน์ก่อน จากนั้นถ้าเบื่อแล้วก็ไปเล่นเกมออฟไลน์ เล่นจนเบื่อก็เปลี่ยนไปเล่นเกม Nintendo Switch เล่นไปเล่นมาจนแบตเตอรี่หมดก็เปลี่ยนไปเล่นเกมในมือถือได้ ซึ่งสามารถทำวนๆ กันไปได้ และไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นเกมเดียวกัน สามารถเล่นเกมตามความชอบของคุณได้เลย แต่วิธีนี้ก็ต้องมีเกมในครอบครองเยอะพอสมควร นอกจากนี้ควรจะต้องเป็นเกมที่เราไม่เคยเล่นมาก่อนเพื่อเพิ่มความแปลกใหม่และความท้าทายให้มากขึ้นด้วย

เล่นเกมสลับกันไปเรื่อยๆ

2. เล่นกับเพื่อน

การเล่นเกมกับเพื่อนไม่ใช่ว่าเราต้องชวนเพื่อนมาที่บ้าน แต่เป็นการเล่นผ่านทางออนไลน์และสื่อสารกันผ่านทางโปรแกรมสื่อสารต่างๆ เพราะต้องมีการรักษาระยะห่างทางสังคม ซึ่งการเล่นเกมกับเพื่อนจะทำให้เรารู้สึกเบื่อน้อยลง เนื่องจากการสื่อสารกับเพื่อนทำให้การเล่นเกมแต่ละครั้งมีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น รอบแรกอาจจะเน้นเฮฮา รอบต่อไปจริงจัง รอบสุดท้ายก่อนนอนจะต้องได้แชมป์ บางครั้งก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดแล้วได้หัวเราะร่วมกัน ดังนั้นการเล่นกับเพื่อนจะทำให้การเล่นเกมของคุณเบื่อน้อยลงแน่นอน

เล่นกับเพื่อน

3. ลองตั้ง Challenge หรือความท้าทายให้กับการเล่นของตนเอง

อีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยให้การเล่นเกมของคุณรู้สึกเบื่อน้อยลง คือการลองตั้ง Challenge หรือความท้าทายให้กับการเล่นของตนเอง เช่น การเล่นเกมในระดับยากที่สุดให้ผ่าน หรือจะเป็นการเล่นโดยต้องใช้ตัวละครที่กำหนดเท่านั้น เป็นต้น ซึ่งการสร้างความท้าทายขึ้นมานอกจากจะทำให้การเล่นเกมของเราไม่น่าเบื่อแล้ว ยังทำให้เราต้องใช้ความคิดในการเล่นมากขึ้น เนื่องจากเงื่อนไขการท้าทายย่อมทำให้การเล่นยากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะหากเล่นเหมือนๆ เดิมอาจจะไม่มีทางผ่านด่านนั้น จึงจะต้องหาเทคนิคใหม่ ๆ มาช่วยในการเล่นเพื่อให้ผ่านด่านในที่สุด ซึ่งก็อาจจะทำให้เราเป็นผู้ค้นพบเทคนิคใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปแนะนำให้กับเพื่อหรือคนอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

ลองตั้ง Challenge หรือความท้าทายให้กับการเล่นของตนเอง

4. หาเกมใหม่ ๆ มาเล่น

มาถึงแนวทางสุดท้ายสำหรับการเล่นเกมในช่วงโควิด-19 อย่างไร ไม่ให้รู้สึกเบื่อ ด้วยการหาเกมใหม่ๆ มาเล่น ซึ่งวิธีนี้ก็จะคล้ายกับวิธีแรกที่สลับเกมเล่นไปเรื่อย แต่วิธีนี้อาจจะไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องเล่นเกมไปเล่นเครื่องเล่นอื่น โดยการหาเกมใหม่ ๆ มาเล่น ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเกมที่เพิ่งออกใหม่ แต่เป็นการนำเกมเก่า ๆ ที่เราอาจจะยังไม่เคยเล่นมาลองเล่นดู ซึ่งหากถูกใจก็สามารถเล่นไปได้เรื่อย ๆ แต่หากเบื่อแล้วก็สามารถหาเกมอื่น ๆ มาเล่น โดยการทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็อาจจะทำให้เราได้เล่นเกมใหม่ๆ จนอาจจะเป็นเกมแนวที่เราชื่นชอบและหามานานแล้วก็ได้ อย่างเกม Elden Ring เกมใหม่น่าลอง และเรียนรู้ เทคนิคเล่น Elden Ring ให้สามารถเอาชนะเกมนี้ได้อย่างสบาย ๆ

ซึ่งเกมก็มีให้เลือกเล่นหลากหลายแนวเกม เช่น แนวเกมทำฟาร์ม ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่สนุก อย่าง 4 เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เล่นสนุกและช่วยคลายเครียด โดยแต่ละเกมนั้น ก็จะมีความสนุกที่แตกต่างกัน สามารถหามาเล่นจนกว่าจะเบื่อกันไปเลย

หาเกมใหม่ๆ มาเล่น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 แนวทางเล่นเกมในช่วงโควิด-19 ให้ไม่รู้สึกเบื่อ โดยแนวทางเหล่านี้คุณสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ เพื่อให้การอยู่บ้านของคุณห่างไกลจากโรคร้าย และยังทำให้ไม่รู้สึกเบื่ออีกด้วย อีกทั้งเกมก็มีให้คุณได้เลือกเล่นอย่างมากมาย ที่รอให้คุณได้ไปลองเล่นกัน

ทั้งนี้ เกมที่เราอยากแนะนำ จะเป็นเกมที่เอาใจสาว ๆ อย่าง 4 เกมแต่งตัวสุดน่ารัก ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ซึ่งเป็นเกมน่ารัก ๆ อีกหนึ่งเกมที่สามารถนำมาเล่นในช่วงกักตัวได้ และหากผู้อ่านท่านใดมีแนวทางเจ๋ง ๆ ที่จะทำให้การเล่นเกมในช่วงโควิดอย่างไรไม่ให้เบื่อ ก็สามารถมาแชร์กันได้เลยค่ะ