May 21, 2022
4 เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เล่นสนุกและช่วยคลายเครียด

4 เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เล่นสนุกและช่วยคลายเครียด

หากคุณกำลังมองหาเกมแนวสบาย ๆ เล่นเพลิน ๆ ไม่ซับซ้อน และที่สำคัญเบาสมองละก็ เกมปลูกผัก ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ซึ่งเกมปลุกผักนี้ คุณจะเล่นได้อย่างเพลิดเพลินไปเลย โดยคุณจะได้จำลองการปลูกผัก ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ และทำสิ่งต่าง ๆ เสมือนได้ทำฟาร์มปลูกผักกันจริง ๆ อีกทั้งนอกจากคุณจะได้เล่นอย่างสนุกแล้ว ยังถือว่าเป็นเกมที่ทำผ่อนคลายหรือคลายเครียดได้อีกด้วย ซึ่งบทความของ mymsrl ในวันนี้ก็ได้รวบรวม 4 เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เล่นสนุกและช่วยคลายเครียด มาแนะนำให้ทุกคนลองไปเล่นกันดู ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

4 เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เล่นสนุกและช่วยคลายเครียด

1. Hay Day

เริ่มกันที่เกมทำฟาร์มเกมแรกอย่าง Hay Day ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเกมทำฟาร์มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่เป็นสาวกเกมทำฟาร์มแล้วละก็ต้องไม่พลาดกับเกมนี้อย่างแน่นอน โดยภายในเกมนี้จะมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเต็มไปหมด และสามารถแลกเปลี่ยนสิ่งของและสินค้าได้หลายช่องทาง มีภาพกราฟิกที่สวยงาม อีกทั้งมีระบบสำรวจพื้นที่ใหม่ ๆ ที่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสัตว์ให้เลี้ยงอีกมากมาย มีการซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างและใช้งาน ทำเหมือง ตกปลา แปรรูปอาหาร ด้วยการกิจกรรมที่หลากหลายภายในเกมนี้

จึงทำให้ผู้เล่นไม่ต้องกังวลเรื่องความเบื่อหน่ายหรือความซ้ำซากจากเกมทำฟาร์มนี้กันเลย ดังนั้นเกมทำฟาร์มนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความท้าทายและได้ทำกิจกรรมใหม่ ๆ ที่หลากหลายอยู่เสมอ เกมนี้จึงตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมาก และที่สำคัญสามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟน โดยดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

Hay Day

2. Village and Farm

มาต่อกันที่เกมทำฟาร์มที่เรียกได้ว่ายอดฮิตไม่แพ้กันกับเกม Village and Farm ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นได้จากทั่วทุกมุมโลกผ่านการแลกเปลี่ยน ค้าขายสิ่งของ และภายในเกมยังมีภารกิจมากมายให้ทำ โดยสามารถปลูกพืชได้หลายชนิด ทั้งผักและผลไม้ แล้วเก็บเกี่ยวและนำไปแปรรูป พร้อมด้วยเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่ช่วยให้จิตใจเบิกบาน มีธีมตามเทศกาลต่าง ๆ ที่เกมจะมีการอัปเดตให้ อีกทั้งยังอัปเลเวลฟาร์มได้ง่าย และผู้เล่นก็สามารถเลือกทำอาหารได้หลากหลายเมนูอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมทำฟาร์มที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ชีวิตแบบชาวสวนอย่างแท้จริง เพราะเสมือนได้ทำครบทุกอย่างตามที่ฟาร์มจริง ๆ เขาทำกัน ดังนั้นเป็นเกมทำฟาร์มที่ควรหามาลองเล่นกันดูสักครั้ง และสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกด้วย

Village and Farm

3. LINE บราวน์ฟาร์ม

มาถึงเกมทำฟาร์มที่มีสไตล์น่ารักสดใสตามฉบับของ LINE FRIENDS กับเกม LINE บราวน์ฟาร์ม ซึ่งเป็นการนำตัวละครที่มีชื่อเสียงอย่าง บราวน์ โคนี่ และผองเพื่อนตัวอื่น ๆ มาเป็นตัวละครหลักในการเล่นเกม พร้อมทั้งสามารถเชื่อมต่อและไปเยี่ยมฟาร์มของเพื่อน ๆ ใน LINE เพื่อช่วยเหลือเพื่อนและให้เพื่อนช่วยเหลือได้ สำหรับสายสะสมตัวละคร เกมนี้ก็มีระบบให้สะสมอย่างมากมายอย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นสาวกตัวละครเหล่านี้ต้องห้ามพลาดกันเลย และสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

 LINE บราวน์ฟาร์ม

4. Town Village: Farm Build Trade

ปิดท้ายกันที่เกมทำฟาร์มที่ผสมผสานเกมสร้างเมืองเข้าไปด้วยอย่างเกม Town Village: Farm Build Trade โดยจุดมุ่งหมายหลักของเกมนี้คือการพัฒนาฟาร์มไปพร้อม ๆ กับการขยายและพัฒนาเมือง ผู้เล่นจึงต้องคอยแบ่งการทำงานอย่างสมดุล โดยการปลูกผักและแปรรูปผลผลิตในฟาร์มทั้งหลายแล้วนำไปส่งให้ตามคำขอร้องของคนในเมือง หรือจะใช้เพื่อแลกเปลี่ยนสิ่งของหรือวัตถุดิบอื่นที่ท่าเรือก็เป็นอีกทางเลือกในการระบายผลผลิตได้ด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมทำฟาร์มที่เล่นได้เพลิน ๆ กันไปเลย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อีกเช่นกัน

Town Village: Farm Build Trade

ข้อดีของการเล่น เกมทำฟาร์ม

จะเห็นได้ว่า ใคร ๆ ก็ชื่นชอบการเข้ามาเล่นเกมทำฟาร์ม กันอยู่เป็นประจำ ซึ่งอาจจะไม่ใช่เกมที่ได้รับความนิยมที่สุด แต่ถือว่าเป็นเกมที่ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยที่สามารถคลายเครียดไปกับเกมได้ โดยข้อดีของเกมที่นอกจจากให้ควาบันเทิง บรรเทาความเครียดแล้ว เกมชนิดนี้ยังจะเป็นความฝันของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถทำให้เป็นจริงได้ การที่มีอาณาจักรขนาดใหญ่ไว้ครอบครอง มีพืชพันธุ์ที่ต้องการ ปลูกเต็มไร่ โดยที่ชีวิตจริง ๆ ไม่มีโอกาสที่จะได้ทำ ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ลองเข้ามาเล่นเกม แล้วจะรับรู้ได้ทันที โดยมีสิ่งดี ๆ อีกหลายด้านที่ผู้เล่นจะได้รับอย่างแน่นอน

เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเกมทำฟาร์มยังคงมีอีกหลายหลายเกมให้ได้เลือกเล่นกัน แต่ทั้ง 4 เกมทำฟาร์มนี้ บอกเลยว่าหากคุณได้ลองเล่นดู จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

และขอแนะนำดอกไม้ปลูกง่าย ปลูกริมรั้วให้บ้านของคุณสวยงามมากขึ้น ด้วย 6 ไม้เลื้อยริมรั้วปลูกง่าย